Thông tin tài liệu

CMO-Career-2013-Marketing-@-Client
Dung dượng 13.22 MB
Định dạng PRC
Ngày tải lên 14/03/2016
Lượt tải 129

Download

Kho sách

Bàn Về Tiếp Thị

Mình nghĩ ai học kinh tế, đặc biệt là chuyên ngành Marketing cũng đều biết đến P.Kotler, một nhà khoa học, nhà nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này. Tò mò qua những lời giới thiệu của thầy cô trên lớp, mình quyết định mua sách. Đây có thể xem là một cuốn sách kinh điển, chứa tất tần tật mọi thứ mà chúng ta muốn tìm hiểu về tiếp thị. Phải nói Kotler là một người vô cùng tài năng, suy luận sâu sắc và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Sách ông viết nhiều hơn những lý thuyết suôn, đó là những chia sẻ, những kinh nghiệm mà ông thu thập được trong quá trình nghiên cứu về tiếp thị. So với những bài viết mình đã đọc thì quyển sách này chuyên sâu hơn nên mặc dù có nhiều vấn đề chưa hiểu lắm trong sách, mình vẫn đánh giá cao sự hữu ích của quyển sách này ^^ ”

” Đây là một cuốn sách thuộc hàng kinh điển, dành cho tất ca những ai đam mê marketing, muốn tìm hiểu về marketing; cho những ai mới bắt đầu vào ngành marketing, và cũng là cuốn sách “gối đầu giường” cho những CMO nhiều năm kinh nghiệm.

Các mục kiến thức được trình bày trong cuốn sách này rất rõ ràng, bao quát toàn bộ kiến thức marketing căn bản, từ việc phân tích thị trường và khách hàng, cho đến việc chọn lựa kênh phân phối, chính sách giá,… Song song với từng mục nội dung là các ví dụ minh họa dễ hiểu, giúp độc giả có thể đối chiếu những lý thuyết đã đề cập vào thực tế.

Hiện nay, cho dù đang có rất nhiều xu hướng về marketing, tất cả những xu hướng đó đều bắt nguồn từ những điều rất cơ bản. Một điều đáng buồn là mọi người thường chạy theo các xu hướng và không biết rõ nguồn gốc của chúng, từ đó không thể dự đoán các hướng phát triển của marketing trong tương lai.

Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn: Cuốn sách này không phải chỉ để đọc trong một tuần hay vài tháng. Hãy đọc từng mục một, và áp dụng chúng vào công việc marketing của bạn. Hãy để cuốn sách này đi theo chặng đường học và làm marketing của bạn, bởi nó xứng đáng là một cuốn cẩm nang vàng không thể thiếu trong thời buổi hiện nay…. ”