Thông tin sự kiện

Thời gian 15/10/2017 01:30
Địa điểm Tầng 21 Tòa nhà VP Bank
Địa chỉ 89 Láng Hạ , Đống Đa, Hà Nội
Phí tham gia 99000

Sự kiện

Ứng dụng Công nghệ Blockchain – Fintech trong Thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến cơ hội khởi nghiệp

Ứng dụng Công nghệ Blockchain – Fintech trong Thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến cơ hội khởi nghiệp
Rất nhiều người không hiểu Blockchain là gì? Fintech là gì? …Tại sao các công nghệ này mà có thể làm dịch chuyển cả nền kinh tế?Có lợi ích cho sự phát triển của một quốc gia?Vì sao nhiều chính phủ đang phải thay đổi tư duy trước làn sống công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0?Làm thế nào để xuất khẩu hàng hóa trong thời kỳ công nghệ Blockchain?  Làm sao để thu hút đầu tư nước ngoài trong thời đại Fintech?Khởi nghiệp bằng công nghệ BlockChain và Fintech như thế nào? Rất nhiều người trở nên bất ngờ giàu có và hưởng lợi từ cuộc cách mạng này trong số họ rất ít người lý giải  đượctheo cách nghĩ thông thường.Sự kiện “Ứng dụng Công nghệ Blockchain – Fintech trong Thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến cơ hội khởi nghiệpdiễn ra ngày 15-10-2017 tại Tầng 21 Tòa nhà VP Bank 89 Láng Hạ sẽ lý giải một phần cho những câu hỏi trên?
Blockchain, Fintech ra đời đã thay đổi toàn diện cách thức tư duy của con người về giao dịch tiền thông qua công nghệ. Đây là sáng tạo ngoạn mục của tư duy con người nhằm đảm bảo tính chính xác, hợp lý và tiện lợi trong thời đại kỹ thuật số. Blockchain đầu tiên được phát minh và thiết kế bới Satoshi Nakamoto vào năm 2008 và được hiện thực hóa vào năm sau đó như là một phần cốt lõi của Bitcoin, khi công nghệ blockchain đóng vai trò như là một cuốn sổ cái cho tất cả các giao dịch. Qua việc sử dụng mạng lưới ngang hàng và một hệ thống dữ liệu phân cấp, Bitcoin blockchain được quản lý tự động. Việc phát minh ra blockchain cho Bitcoin đã làm cho nó trở thành loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên giải quyết được vấn đề double spending (chi tiêu gian lận khi 1 lượng tiền được dùng 2 lần). Công nghệ này của Bitcoin đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loạt các ứng dụng khác.Blockchain, Fintech có thể giúp điều phối các giao dịch có giá trị một cách linh hoạt. Với các sản phẩm có giá trị cao như bất động sản,ô tô, kim loại quý,…đều có thể giao dịch thông qua đồng tiền kỹ thuật số ứng dụng công nghệ BlockChain.Trong làn sóng khởi nghiệp toàn cầu, Việt Nam được xếp hạng có tinh thần khởi nghiệp đứng đầu thế giới.Đây là điều kiện tuyệt vời để Việt Nam ứng dụng các công nghệ hàng đầu thế giới để đột phá kinh tế. Nhằm thúc đẩy cho sự hội nhập kinh tế quốc tế và đón đầu công nghệ mới trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0,  Hiệp Hội Khởi nghiệp Việt Nam,  Công ty GPA Fintech cùng các đối tác tổ chức sự kiện “Ứng dụng Công nghệ Blockchain – Fintech trong Thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến cơ hội khởi nghiệp.
Theo khảo sát của Navigos Group, thế hệ Y người Việt - những người sinh từ khoảng năm 1980 đến 1996, khá lạc quan về cách mạng công nghiệp 4.0, có tới 77% ứng viên cho rằng cuộc cách mạng này sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới để họ phát triển sự nghiệp.Với khảo sát trên đây dự báo tín hiệu tốt cho công cuộc cách mạng này sẽ thành công. Tuy nhiên còn rất nhiều thứ phải có lộ trình chuẩn bị phù hợp.
Cuộc hội thảo lần này GPAFINTECH hân hạnh mời được Ông Yang, Chủ Tịch AiFactory Hàn Quốc, Nguyên chủ tịch Hiệp hội BlockChain Hàn Quốc chia sẻ những ứng dụng mới từ công nghệ này. Ông cho rằng “ Một quốc gia nếu biết tận dụng công nghệ Blockchain có thể đột phá cả nền kinh tế và đưa ứng dụng này vào tất cả các ngành nghề khác nhau”.
Chương trình lần này còn có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Công Thương Ông Trần Quốc Khánh, PGS Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Việt Nam Vinen, Bà Lee….., Ông Nguyễn Quang Huy CEO GPA Fintech, Ông Kiều Tiến Anh Start up Tangtang.com, Bà Lê Thúy Hạnh Cofounder Batdongsan.vn….
Chương trình chia sẻ về cơ hội và thách thức của Thương mại điện tử Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và phương thức thanh toán bằng công nghệ Blockchain. Theo Thứ Trưởng Bộ Công thương : “Cuộc cách mạng 4.0 vừa là cơ hội cũng là thách thức, nhưng cơ hội sẽ nhiều hơn”. Vừa qua chính phủ Việt Nam đã giao cho các bộ ban ngành sớm nghiên cứu và ban hành hành lang pháp lý cho các tài sản và đồng tiền kỹ thuật số. Thời điểm này theo con số thống kê chưa chính thức đã có hơn 01 triệu người đã tham gia vào cuộc cách mạng này và đầu tư hơn 4 tỷ USD. Đây là một sự bùng nổ lớn trong một thời gian ngắn rất cần được quản lý phù hợp tránh bị các tổ chức lợi dụng ảnh hưởng đến an ninh tài chính, tiền tệ.
Theo PGS Đinh Việt Hòa: “ Cuộc cách mạng 4.0 trong đó nền tảng công nghệ Blockchain là nền tảng sẽ làm thay đổi rất nhiều định chế cũ, quốc gia nào biết tận dụng sẽ là cơ hội vượt trội để phát triển toàn diện nền kinh tế. Cuộc cách mạng này sẽ thúc đẩy tất cả các ngành nghề trong đó có những ngành như ngân hàng, đầu tư, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, bất động sản, du lịch….”
Là đơn vị đang thử nghiệm ứng dụng công nghệ Blockchain và Fintech tại Việt Nam, bà Lê Thúy Hạnh, Co-founder Batdongsan.vn cho rằng “ Với công nghệ Blockchain, tôi yên tâm khi ký các hợp đồng thông minh và đưa giải pháp thanh toán vào website. Từ đây chúng tôi có thể dễ dàng kinh doanh và hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong một thời gian ngắn hơn và thủ tục đơn giản hơn nhiều lần”. Trong lĩnh vực thương mại điện tử, ông Kiều Tiến Anh chủ tịch Tangtang.vn cho rằng “ Thật tuyệt vời cho giải pháp thanh toán mới BeePay, cánh cửa xuất khẩu hàng hóa tại chỗ trở nên quá thuận tiện và bình đẳng, chúng tôi có thể giúp nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ra các nước chỉ trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo nhất”.
 
Rất nhiều người vẫn còn chưa tin vào Blockchain, Fintech nhưng cũng có những thành phố đã đưa Blockchain vào các hoạt động từ bán một cái bánh mỳ đến cả một bất động sản đắt tiền.Ragnar Lifthrasir, người sáng lập Hiệp hội Bất động sản quốc tế Blockchain (IBREA) cho biết:“Như bất kỳ công nghệ mới nào, Blockchain sẽ đạt được sự chấp nhận chủ đạo khi các doanh nhân tạo ra các ứng dụng an toàn, dễ sử dụng để giải quyết vấn đề. Các chủ sở hữu bất động sản và các doanh nghiệp tiếp nhận Blockchain sớm hơn sẽ có được lợi ích lớn nhất và sẽ tách mình ra khỏi vai trò lãnh đạo cho cuộc cách mạng tiếp theo trong ngành bất động sản.Theo ông Ali Ibrahim, Phó Tổng giám đốc của nền kinh tế Dubai, token sẽ được coi là hợp pháp “đối với nhiều dịch vụ của chính phủ và phi chính phủ, từ cà phê hàng ngày,học phí của trẻ em đến chi phí tiện ích và chuyển tiền.”Sự linh hoạt và tiện lợi của các cryptocurrency đã làm cho giải pháp này như là một thắng lợi của Dubai. Chính phủ ủng hộ mạnh mẽ Blockchain và coi đó là làn sóng thay đổi lớn tiếp theo của các mô hình hóa công nghệ và muốn được chuyển sang sử dụng chúng. Theo Ibrahim:Môi trường làm việc nhịp nhàng và sự sẵn lòng chấp nhận công nghệ sáng tạo đã khiến Dubai trở thành nơi hoàn hảo để chúng tôi kinh doanh. Dự án này là một ví dụ điển hình về những tham vọng mà chúng ta đã gặp ở đây, cùng với chúng ta về cơ bản là tạo ra một hệ sinh thái kinh tế hoàn toàn mới. Nó sẽ khai thác công nghệ Blockchain để làm cho các giao dịch tài chính rẻ hơn, nhanh hơn và an toàn hơn trong những lợi ích to lớn của việc nắm bắt công nghệ này đối với các chính phủ, doanh nghiệp và khách hàng.
Hy vọng rằng với tầm nhìn mới, công nghệ mới thì Blockchain, Fintech sẽ tạo nên một hiệu quả đáng bất ngờ tới nền kinh tế Việt Nam. Hiệp Hội Quốc gia Khởi nghiệp và MGC Global, GPA Fintech cùng các đối tác trong và ngoài nước sẽ tham gia để đóng góp cho sự thay đổi lớn lao này.